5 lưu ý về sức khỏe trong những ngày lễ tết

Lựa chọn thực phẩm

Ăn no nê vào ngày nghỉ hay ngày lễ trong suốt đợt nghỉ lễ kéo dài nhiều ngày là thói quen ăn uống không lành mạnh. Hãy ý thức về sự lựa chọn thực phẩm của bạn. Nên chọn thực phẩm không dầu mỡ và nên luộc. Ăn nhiều rau và trái cây tươi. Cẩn thận với nước sốt chứa chất béo và đường.

Lựa chọn rượu

Một ly bia có 180 calo, một ly rượu vang lớn chứa 160 calo và một ly vodka có 55 calo. Hãy nhận thức được sự lựa chọn rượu. Cũng hãy cẩn thận với các loại cocktail vì chúng chứa đường và góp phần làm tăng lượng calo hấp thu, trong khi những ngày lễ tết lại không tham gia các hoạt động thể chất.

Vẫn duy trì vận động

Những ngày này, các câu lạc bộ thể dục thể thao đều không hoạt động. Vì vậy, khi ở nhà tránh ngồi nhiều mà nên đi bộ, hoặc đi dạo trong phố. Nên tập luyện thể dục ngắn trước khi ăn sáng để bắt đầu quá trình trao đổi chất, giúp ích cho cơ thể.

Ngủ đủ giấc

Ngủ rất quan trọng cho việc sửa chữa, tăng trưởng và chống lại stress. Thường thì mọi người ngủ ngon hơn vào kỳ nghỉ, tuy nhiên cũng nên tránh xa những căng thẳng trong dịp này.

Uống đủ nước

Giữ hydrat hóa vào những ngày lễ tết để tránh mất nước. Nếu bạn không uống đủ nước trong ngày, hôm sau bạn thức dậy sẽ cảm thấy mệt mỏi.